Tìm ra Facebook Triệu Quân Sự sử dụng suốt 15 ngày vượt ngục: Mạo danh công an, tán gái xuyên lục địa

Dựa trên hình ảnh chụp lại màn hình máy tính mà Triệu Quân Sự đang sử dụng tại quán net ở thời điểm bị bắt, cư dân mạng đã truy ra được nick Facebook ảo mà phạm nhân này sử dụng suốt 15 ngày lẩn trốn, vượt ngục.

Theo lời khai của Sự, khoảng 15h ngày 3-6, khi đang phục vụ tại bếp ăn dành cho phạm nhân tại trại giam T10 – Quân khu 5 (Quảng Ngãi), lợi dụng cán bộ quản lý không để ý, không có người trực gác, Sự dùng đoạn gỗ có nhánh quay ngược lại móc vào dây kẽm gai trên tường rào để trèo lên bờ tường ximăng, trèo qua vọng gác, bám vào đường ống nước nhảy xuống đất chạy vào rừng.

Trên đường chạy thuộc địa phận xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Sự trộm một áo thun, quần, 1 điện thoại và xe máy, chạy trốn trên quốc lộ hướng ra Bắc.

Đến khoảng 1h ngày 4-6, Sự đến TP Tam Kỳ, dừng xe trên đường và nghỉ ngơi, sau đó bán điện thoại đã cướp được với giá 700.000 đồng.

Đến 16h, Sự đến gần đèo Hải Vân (Đà Nẵng) thì bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe nhưng không chấp hành. Bị truy đuổi, Sự vứt xe rồi chạy lên núi ẩn nấp, sau đó xuống quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Đêm 5-6, Sự đột nhập vào nhà người dân lấy trộm 1 điện thoại hiệu và số tiền khoảng 600.000-700.000 đồng, đi bộ vào trung tâm Đà Nẵng, ở lại nơi này khoảng 2 ngày, ngủ trên ghế đá dọc biển Mỹ Khê. Sáng 7-6, Sự vào TP Hội An, Quảng Nam rồi sau đó đón xe ôm vào Tam Kỳ.

Tại đây Sự tiếp tục lang thang ở các tuyến đường vào trộm thêm một điện thoại, bán được 2,5 triệu đồng, ngủ vỉa hè.

Sáng 8-6, Sự đón xe đến huyện Đại Lộc, Quảng Nam, rồi rạng sáng 9-6 lại ra 2 tiệm tạp hóa gần nhà nghỉ trộm hơn 6 triệu đồng.

Sau đó người này đón xe lại về Tam Kỳ, từ ngày 9 đến 18-6, Sự đi lòng vòng ở địa bàn này để chơi game, đến khoảng 20h ngày 18-6 thì Sự bị bắt.

Theo thượng tá Mười, sau khi trốn khỏi trại giam, Sự đã 6 lần trộm cắp tài sản gồm 1 xe máy, 3 điện thoại và tiền mặt.

“Sự là người nghiện game và có kinh nghiệm nên trong quá trình bỏ trốn, không liên lạc, không nhờ sự giúp đỡ bạn bè, người thân vì sợ bị lộ”, thượng tá Mười nói.

Theo đó, trong suốt thời gian bỏ trốn, Sự đã sử dụng môt nick Facebook ảo, mạo danh một chiến sĩ công an nhân dân với rất nhiều bạn bè để trò chuyện. Theo như màn hình máy tính của Triệu Quân Sự ở thời điểm bị bắt, phạm nhân này sử dụng nick Facebook với cái tên Quân Ôsin.

Nick Facebook phạm nhân Sự sử dụng ở quán net lúc bị bắt (Ảnh: Facebook)

Bài đăng cuối cùng lúc 18h52 phút, đến 20h thì Sự bị công an ập vào bắt giữ.

Triệu Quân Sự trong thời gian vượt ngục bỏ trốn đã sử dụng nick Facebook mạo danh một chiến sĩ công an, thường xuyên đăng tải những dòng trạng thái trên trang cá nhân (trừ những ngày vượt ngục và lẩn trốn trên đèo Hải Vân thì không đăng gì). Sự cũng sử dụng nick Facebook này để trò chuyện cùng những cô gái bạn bè khác.

Cũng như bao người dùng Facebook khác, Sự không quên “sắm” cho mình những câu thả thính đỉnh cao để tranh thủ đăng status (Ảnh: Facebook)

 

Leave Comments