Robert Chen phiên bản “bói bài tarot”: Cá Chép Bụng Bự nổi tiếng Sài Gòn chê khách hàng “mất lịch sự”, từ chối không gặp vì đã Google tìm SĐT để nhắn tin?

Nếu ai từng nhớ tới huyền thoại Robert Chen phi vụ mua mèo, thì chắc hẳn sẽ thấy đoạn hội thoại dưới đây rất quen thuộc. Nhưng mà, mất lịch sự chỗ nào nhỉ?

Cái tên Robert Chen cùng câu nói “thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn” từng một thời khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Nguồn cơn sự việc là bài đăng từ tài khoản này hôm 21/10 đề cập chuyện một cô gái không quen inbox hỏi mua mèo cưng ở đâu.

Trào lưu chế câu nói “thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn” xuất phát từ câu chuyện hỏi mua mèo do tài khoản Robert Chen chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

Người này cho rằng cô gái không biết cách đặt câu hỏi vì “bụp phát vào hỏi một người xa lạ ‘mua ở đâu, bao nhiêu tiền’ là câu hỏi tối kỵ, không được phép trong giao tiếp cơ bản”. Dưới bài đăng, phần lớn dân mạng thả “phẫn nộ” và cho rằng chủ nhân bài viết mới chính là người cư xử thiếu lịch sự.

Chân dung chủ nhân cùng câu nói gây bão Robert Chen (Ảnh: FBNV)

Và mới đây, một câu chuyện với tình huống tương tự đã xảy ra khi một bạn trẻ tìm địa chỉ cùng số điện thoại của chủ Facebook “nổi tiếng” về xem bói bài Tarot là Phạm Đinh Phương Đông để xin nhờ xem giúp một quẻ. Điều đáng nói là khi nhận được tin nhắn, người “thầy” này hỏi vì sao có được số điện thoại và cho rằng đây là hành động bất lịch sự, vì thế nên từ chối gặp để xem bói Tarot cho bạn trẻ kia?!

Bài đăng gây bão của nick Facebook Phạm Đinh Phương Đông (biệt danh Cá Chép Bụng Bự).

Đoạn tin nhắn từ chối xem bài Tarot vì tìm được số điện thoại trên Google là “hành vi mất lịch sự”. (Ảnh FBNV)

Chân dung Cá Chép Bụng Bự (Phạm Đinh Phương Đông) – người bói bài Tarot gây sốt khi chia sẻ lại đoạn tin nhắn.

Được biết mức giá của mỗi lần xem bói bài Tarot từ người có biệt danh Chép này lên đến 500k/lần, cái giá không phải rẻ so với mặt bằng chung. Trước đây khi chưa nổi tiếng, CCBB hay xem Tarot ở quán của nhà văn Gào với mức giá 50k/lần. Sau này khi có chút tiếng tăm, giá cả cũng theo đó mà tăng lên. Tuy vậy, nhiều người đánh giá với giá trị như thế, mà vẫn coi thường khách hàng thì đúng là khó hiểu.

   

Đươc biết ngay sau khi nhận về quá nhiều phản hồi tiêu cực, thì Tarot Reader với nickname Cá Chép Bụng Bự này cũng đã lên tiếng giải đáp.

“Đây là quan điểm sống và làm nghề của mình, các bạn thấy phù hợp hoặc bất hợp lý thì có thể tiếp tục theo dõi hay từ bỏ Chép.

Chép chọn cuộc sống tự do, không bị định đoạt bởi đồng tiền, vì bản thân nghề Tâm Linh không thể giàu và không ai làm giàu bằng nghề Tâm Linh. Nên dù là một dịch vụ, nhưng nó lại không phải là một dịch vụ. Mình có quyền đáp ứng hoặc không với người mà mình thấy hợp. Nếu làm kinh doanh, các bạn có nói con mèo thành con chó mình cũng không dám cãi, hầu hạ, nâng niu các bạn để lấy được đồng tiền của bạn. Chép làm việc này vì sở thích nên thích ai thì gặp người đó.

Đây là quyền lực khi mình chọn cuộc sống này. Kiếm tiền đủ trả tiền thuê nhà, ăn uống, đi chơi là xong. Sức ép về vật chất chưa hề là thứ mình quan tâm trong cuộc sống này.

Thứ 2, mình không sống để đẹp lòng tất cả mọi người. Mình có phong cách sống của mình, lượt theo dõi thật ra là ảo, bạn hủy theo dõi, hủy kết bạn với Chép thì Chép cũng vẫn không bị ảnh hưởng gì. Vì mình không phải một nghệ sĩ sống nhờ lượt theo dõi, hay một bậc tu hành phải sống tròn đời đẹp đạo. Chép sống ngoài vòng xoay không giống với các bạn.

Vòng xoay của các bạn là phải có tiền để trang trải cuộc sống, phải có quyền lực để làm việc, phải được người ta ủng hộ thì mới có vị trí xã hội. Làm nghề Tâm Linh là từ đầu mình xác định không giàu, không địa vị, không nổi tiếng. Ai có duyên thì giúp, không bị vật chất định đoạt mình. Nên có tiền nhiều thì sống theo kiểu tiền nhiều, có tiền ít thì sống theo kiểu tiền ít. Chép xuất thân từ gia đình nghèo mà chứ đâu có phải trâm anh thế phiệt.

Những người đồng quan điểm và cảm thấy Chép vẫn còn có thể đồng hành với các bạn thì Chép sẽ tiếp tục làm tốt việc của mình trong mắt các bạn. Còn những bạn không hợp nữa thì hủy bỏ mối quan hệ này thôi. Sống không có gì níu kéo mình mới là sống tự do các bạn ạ. Mình không bị tiền định đoạt, quyền lực định đoạt, danh tiếng định đoạt hay một ai định đoạt thì mình tự do hơn các bạn rất nhiều.

Không bị chi phối bởi những giá trị đời này mình cảm thấy bản thân được là chính mình, các bạn có bị cuộc sống định đoạt hay đang định đoạt cuộc sống?

Làm việc mình thích, gặp người mình thích, sống cuộc sống mình thích không cần quá nhiều tiền, quá nổi tiếng. Chép xin cảm ơn những bạn đứng về phía Chép, cảm ơn sự tin tưởng và bênh vực của các bạn.

Còn về việc đoạn tin nhắn, ai đúng ai sai, lịch sự hay không lịch sự. Chép hống hánh, ngạo mạn hay đúng đắn thì mình không quan tâm. Quan điểm của mình là sống tự do. Chép vẫn sẽ giúp đỡ, tư vấn cho những bạn cảm thấy đồng điệu, gặp gỡ với những bạn khách hàng chỉ tìm mình vì công việc. Vậy đủ rồi, tham chi tiền tài, danh vọng mà tự trói mình phải đẹp trong mắt mọi người.”

 

Leave Comments