Khởi tố thầy giáo “yêu râu xanh” nhiều lần dâm ô học sinh đến có con

Lợi dụng sự ngây thơ của nữ học sinh lớp 8, thầy giáo “yêu râu xanh” đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm em này đến sinh con rồi bỏ trốn sau đó.

Người Lao Động đưa tin, ngày 23/6, Công an tỉnh Lào Cai vừa cho biết, Công an huyện Bát Xát vừa khởi tố đối tượng Nông Quý Dưỡng (SN 1982, trú tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), nguyên giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Sàng Ma Sáo (huyện Bát Xát), về hành vi “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 5/2019, trong thời gian làm giáo viên tại đây, Dưỡng nảy sinh tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với em T.T.E (SN 2005, khi đó là học sinh lớp 8 của Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Sàng Ma Sáo) dẫn đến việc em này mang thai.

An ninh - Hình sự - Khởi tố thầy giáo 'yêu râu xanh' nhiều lần dâm ô học sinh đến có con

Nông Quý Dưỡng tại cơ quan điều tra

Theo VOV, đến ngày 28/11/2019, Dưỡng nghe tin em T.T.E đã sinh con, lo sợ gia đình em E. làm đơn tố cáo hành vi của mình đến cơ quan công an, Dưỡng và gia đình có đến nhà em E. bồi thường tổn thất số tiền 80 triệu đồng. Đồng thời, Dưỡng đã xin thôi việc và bỏ đi khỏi địa phương sau đó.

Đến ngày 29/5/2020, Nông Quý Dưỡng bất ngờ đến Công an huyện Bát Xát đầu thú. Căn cứ vào lời khai và những chứng cứ thu thập được, Viện pháp y Quốc gia đã có kết quả giám định xét nghiệm ADN kết luận: Cháu bé mà em E. sinh ra có quan hệ huyết thống cha, con với đối tượng Nông Quý Dưỡng.

Thông tin từ Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát cho biết, em E. học bán trú tại trường THSC ở trung tâm xã, còn Nông Quý Dưỡng khi còn làm giáo viên dạy tại điểm trường tiểu học gần nhà em E. Khoảng thời gian cuối tuần, em E. được nghỉ học về nhà và được cho là nguyên nhân dẫn đến phát sinh tình cảm.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, hàng năm Phòng Giáo dục huyện đều quán triệt sâu sắc về đạo đức đối với đội ngũ giáo viên; thường xuyên tổ chức các đợt giáo dục giới tính, kỹ năng tự bảo vệ, đảm bảo an toàn trong trường học, qua kiểm tra học sinh cũng nắm bắt được. Tuy nhiên, việc tha hóa trong một bộ phận nhỏ giáo viên và một số hủ tục của đồng bào thiểu số như cướp vợ, tảo hôn ảnh hưởng đến tâm lý học sinh đang là bài toán khó trong giải quyết tiêu cực ở giáo dục vùng cao.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

 

 

Leave Comments